BLOG

สบู่สำหรับเด็ก คุณพ่อคุณแม่คงทราบว่า ไม่ใช่จะคว้าเอาสบู่ที่เรามีอยู่มาใช้กับลูกได้ เพราะสบู่ส่วนใหญ่ อาจทำให้ผิวลูกแห้ง และมักมีน้ำหอม หรือสารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ แล้วจะเลือกสบู่เด็กอย่างไรดี?

ยุง คือ ศัตรูตัวร้ายของทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก หากลูกถูกยุงกัดอาจเกิดอาการแพ้ยุง มีตุ่มคัน เพราะภูมิต้านทานยังไม่มากพอ ที่สำคัญยุงยังเป็นพาหะโรคร้ายอีกหลายโรคจะป้องกันยุงกัดลูกยังไงให้ได้ผล คุณแม่ต้องเลือกยากันยุง สเปรย์ฉีดยุงแบบไหนที่ทั้งกันยุงได้มีประสิทธิภาพ ปกป้องดูแลผิวด้วย และปลอดภัย อ่อนโยน ไปพร้อมกัน

สารเคมีบางชนิดในสบู่ แชมพู หากอยู่ในผลิตภัณฑ์ของผู้ใหญ่ อาจจะไม่มีปัญหา แต่สำหรับผิวบอบบางของลูกน้อย เพียงแค่สารเคมี สิ่งแปลกปลอมเล็กน้อย ก็อาจทำให้เกิดระคายเคือง เกิดอาการแพ้ ผดผื่นขึ้นได้ ดังนั้นจะเลือกอะไรที่ใช้กับผิวลูก คุณแม่ต้องพิถีพิถัน อ่านฉลาก และมีความรู้ว่าสารเคมีอะไรบ้างที่อาจเกิดอันตรายกับผิวลูกได้บ้าง

ผิวเด็ก ต้องการการทะนุถนอมดูแลเป็นพิเศษ ยังบอบบาง เกิดอาการแพ้สารระคายเคือง และติดเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ โดยเฉพาะหากลูกมีผิวแห้ง ก็มีโอกาสที่จะเกิดผดผื่นได้มากขึ้น ถ้าผิวลูกแพ้ง่าย ผดผื่นขึ้นบ่อย ควรใช้อะไรบำรุง เพื่อปกป้องผิวลูก

เรามักสังเกตเห็นคำว่า DEET ในผลิตภัณฑ์ป้องกันยุง หรือชื่อสารทางวิทยาศาสตร์คือ N,N-Diethyl-meta-toluamide สาร DEET คือสารที่นิยมใส่ในสเปรย์หรือผลิตภัณฑ์ไล่ยุงและแมลงซึ่งจะช่วยปกปิดกลิ่นเหงื่อของคนจากยุง เมื่อยุงไม่ได้กลิ่นเหงื่อเราก็จะบินไปบริเวณอื่นแทน ดังนั้นสารนี้จึงช่วยอำพรางตัวคนจากยุงนั่นเอง

ผิวลูกน้อย เป็น ผิวที่คุณแม่อยากทะนุถนอมดูแลด้วยความใส่ใจที่สุด เพราะผิวเด็กยังบอบบาง การเลือกส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้กับผิวลูกจึงต้องคัดสรรที่ดีที่สุด เรารับรู้ถึงความกังวลใจของคุณพ่อคุณแม่ จึงพามาทำความรู้จักกับ “พรีไบโอติก” และ “ข้าวโอ๊ต” ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวบอบบางจากผดผื่นคัน การระคายเคือง และมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยม

เราอาจจะได้ยินเกี่ยวกับต้นไม้ที่ช่วยไล่ยุงกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้หอม หรือ ไม้ดอกอย่าง “เจอราเนียม” ที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ยากันยุง สเปรย์ไล่ยุง จริง ๆ แล้วเจอราเนียมไม่ได้เพียงแค่ไล่ยุงได้ แต่ยังมีประโยชน์อีกสารพัด

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy